Ngày 6/9/2024, tại Nhà trung tâm – Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi lợn lấy thịt từ thức ăn tự nhiên có bổ sung nguyên liệu bột lá chè xanh Thái Nguyên. Tham dự lớp tập huấn có trên 50 đại biểu, đại diện lãnh đạo và chuyên viên: Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh; Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản; Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố trong tỉnh; đại diện các trang trại, hộ gia đình chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh.
Các đại biểu tham gia tập huấn đã được nghe đại diện nhóm nghiên cứu thực hiện đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu, xây dựng quy trình nuôi lợn lấy thịt từ thức ăn tự nhiên có bổ sung nguyên liệu chè xanh Thái Nguyên” báo cáo sơ bộ kết quả nghiên cứu, thí nghiệm chăn nuôi lợn lấy thịt từ thức ăn tự nhiên có bổ sung nguyên liệu bột lá chè xanh Thái Nguyên. Lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên chia sẻ thông tin về chủ trương của tỉnh, phương án thử nghiệm chăn nuôi lợn lấy thịt từ thức ăn tự nhiên có bổ sung nguyên liệu bột lá chè xanh Thái Nguyên. Ngoài ra, các đại biểu còn được nhóm nghiên cứu Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên hướng dẫn: Kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc và phòng trị bệnh cho lợn lấy thịt từ thức ăn tự nhiên có bổ sung bột lá chè xanh; kỹ thuật làm đệm lót sinh học; kỹ thuật phối trộn thức ăn từ nguyên liệu tự nhiên có bổ sung bột lá chè xanh Thái nguyên. Đồng thời, trao đổi, thảo luận về quy trình nuôi lợn lấy thịt từ thức ăn tự nhiên có bổ sung nguyên liệu chè xanh Thái Nguyên.
Thông qua lớp tập huấn, nhằm phổ biến, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi lợn lấy thịt từ thức ăn tự nhiên có bổ sung nguyên liệu bột lá chè xanh Thái Nguyên. Qua đó, giúp các hộ chăn nuôi lợn thịt trên địa bàn tỉnh nắm bắt được các quy trình chăn nuôi, phòng trừ bệnh có sử dụng nguyên liệu chè xanh Thái Nguyên. Từ đó, triển khai, nhân rộng mô hình, tạo ra sản phẩm thương hiệu cho tỉnh Thái Nguyên./.